Vừa qua, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chính thức công bố dự thảo lịch thi THPT Quốc Gia năm 2017 sắp tới và dự kiến sử dụng ngân hàng đề thi trắc nghiệm Toán của ĐHQG Hà Nội.

Theo dự thảo, học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2017 sẽ là lứa đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm môn Toán, học sinh điền đáp án vào phiếu trắc nghiệm và chấm thi hoàn toàn bằng máy để đảm bảo công bằng, khách quan. Lịch thi cũng sẽ thay đổi lớn, thay vì diễn ra vào đầu tháng 7 như mọi năm thì năm tới kỳ thi quan trọng nhất của các sĩ tử sẽ được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng 6.

Thời gian dự kiến cụ thể như sau:

lich thi du kien THPT Quoc gia 2017

 

*Ngày thứ nhất:

Buổi sáng thi Ngữ Văn – hình thức tự luận – thời gian thi 120 phút

Buổi chiều thi các môn Khoa học Tự nhiên – 60 câu trắc nghiệm 3 môn Lý, Hóa, Sinh – thời gian thi 90 phút.

*Ngày thứ hai:

Buổi sáng thi Toán – hình thức trắc nghiệm 50 câu – thời gian thi 90 phút. Sau đó thi môn Ngoại Ngữ – hình thức trắc nghiệm 40 câu – thời gian thi 60 phút.

Tham khảo đề thi thử Toán trắc nghiệm tại bài viết Đề thi mẫu trắc nghiệm môn Toán

Buổi chiều thi các môn Khoa học xã hội Sử, Địa, GDCD – hình thức trắc nghiệm – thời gian thi 90 phút.

Theo những thông tin trên, việc tổ chức thi trong 2 ngày, thời gian các môn ngắn hơn, thi các môn nhanh và gọn hơn. Điều này giúp giảm tải quy trình cho các cụm thi, giảm nhẹ khối lượng học tập cho thí sinh và vừa giảm thiểu chi phí cho phụ huynh khi đưa con em mình dự thi.

Một đặc điểm gây xôn xao dư luận cũng như dấy lên sự lo lắng cho các bạn học sinh mới bước vào năm học mới của lớp 12 là môn Toán trước đây thi tự luận, chấm theo từng bước giải và cách trình bày thì nay có thể chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm. Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dự kiến sẽ sử dụng ngân hàng đề thi trắc nghiệm Toán của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội. 3 năm gần đây, được sự chỉ đạo của bộ, trường đại học này đã và đang xét tuyển học sinh bằng việc đánh giá năng lực qua hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi này yêu cầu các thi sinh cần có tư duy logic khá, độ nhạy trong giải quyết vấn đề cao cùng với việc hiểu biết rộng các vấn đề về xã hội, khoa học thường thức và vận dụng kiến thức linh hoạt.

Nhận thấy việc thi trắc nghiệm khách quan mang lại nhiều lợi ích như trên, Bộ Giáo Dục quyết định thử nghiệm hình thức này vào năm 2017. Hiện tại tất cả đang là dự thảo trình lên chính phủ và đang nhận phản hồi từ dư luận.

Ý kiến của các bạn như thế nào? Hãy comment và chia sẻ để mọi người cùng biết thông tin này nhé!

P.s: Truy cập fanpage Alfazi – Giải bài trực tuyến để cập nhật những tài liệu hay hoặc theo dõi Study Online – Học Trực Tuyến để cập nhập những đề thi mẫu mới nhất nhé!

 

Gửi lời bình luận