BẠN TRẺ  –  BẠN CÓ ĐANG LÃNG PHÍ THỜI GIAN

ban-tre-ban-co-dang-lang-phi-thoi-gian

Thời gian đi đâu mất rồi ?

Theo bảng tổng sắp 78 năm cuộc đời và các hoạt động trong cuộc đời được phân định rõ ràng các ngưỡng thời gian. Giờ là thời đại của thế giới phẳng, nghĩa là tri thức và công nghệ đã không còn biên giới, theo đó các tri thức giá trị được chia sẻ công khai, miễn phí, ai cũng dễ dàng tiếp cận và phát triển. Nhưng một phần lớn các bạn trẻ đang lãng phí thời gian và tuổi trẻ của mình vào những việc không có ích. “Giết thời gian” là cụm từ sai lầm và nên loại bỏ khỏi suy nghĩ những người trẻ như chúng ta.

Thời gian là nguồn vốn tự nhiên vô giá và được dùng miễn phí.

ban-tre-ban-co-dang-lang-phi-thoi-gian

Thời gian dành cho mỗi người là như nhau

Nếu sử dụng thời gian khoa học và hữu ích để tích lũy tri thức bồi bổ giá trị bản thân, mỗi người sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong tương lai.

Có câu: “Vĩ nhân cũng không thay đổi được quá khứ, nhưng người bình thường cũng có thể thay đổi được tương lai”.

Nghĩa là dù có là vĩ nhân, tài giỏi, giàu có đến đâu cũng không thể thay đổi được quá khứ, bởi nó đã bị tiêu tốn rồi, không lấy lại được. Nhưng tương lai thì hoàn toàn có thể, người bình thường cũng có thể thay đổi được tương lai. Chỉ cần có ước mơ, khao khát và hành động chăm chỉ thì sẽ đạt được. Đó chắc chắn là tương lai tốt đẹp hơn gấp nhiều lần hiện tại.

Thay đổi tương lai thế nào? Đơn giản thế này thôi!

Mỗi chúng ta đang có kết quả hiện tại (công việc, thu nhập, mức sống, môi trường sống…). Kết quả này đã đúng kỳ vọng của chúng ta chưa? Nếu chưa thì xem lại mình đang sử dụng thời gian hàng ngày vào việc gì? Có thể cơ cấu lại quỹ thời gian để học thêm, đọc thêm, xem thêm, hoạt động thêm, làm thêm… để bồi đắp các giá trị tri thức, kỹ năng sống, trải nghiệm bản thân không?

Hãy tự hỏi bản thân 1001 câu hỏi ?

ban-tre-ban-co-dang-lang-phi-thoi-gian

Đừng lãng phí thời gian, hãy dành dụm cho những việc có ích.

1. Vì sao không thể dậy sớm hơn bình thường để ra khuôn viên, vườn hoa tập thể dục để rèn luyện việc kết nối, xã giao, ứng xử, mở rộng quan hệ?

2. Vì sao không dừng việc là cà, lang thang các bổi tối (18h – 21h) để tham gia các hội thảo về cài đặt tư duy, phát triển bản thân của các diễn giả truyền cảm hứng, khai mở tư duy?

3. Vì sao rất nhiều bạn rảnh thời gian, sức trẻ… không sẵn sàng làm thêm ở bất kỳ doanh nghiệp sản xuất, thương mại, cửa hàng cafe, quán bar nào để lấy kinh nghiệm, tăng thêm thu nhập? Có thu nhập thì dành tiền ấy vào việc tham gia các khóa đào tạo mất phí (có giá trị rất nhiều trong việc nâng tầm tư duy, phong cách bản thân); có thu nhập thì dành ra một quỹ tiết kiệm để sẵn sàng đầu tư, kinh doanh khi có cơ hội chín muồi, rất tốt xuất hiện?

Hãy tìm cho mình đam mê của bản thân

4. Vì sao không dành thời gian đọc sách, xem Youtube về các kỹ năng chuyên môn sâu. Ví dụ bạn thích ngành bất động sản, vậy thì có hàng trăm cuốn sách về Bất Động Sản, Youtube chia sẻ về kinh doanh nhà đất, bên cạnh đó là tham gia các buổi chia sẻ của người thành công về Bất Động Sản… hoặc bất cứ ngành, lĩnh vực nào bạn thích?

5. Vì sao không thử quan sát phong cách người thành công, cách ăn nói của người thành công, đi đứng, dáng ngồi, thời trang của người thành công… ngoài đời, trên tivi, qua film các kênh Star movie, HBO, thời sự quốc tế… để so sánh với mình xem tác phong, hình ảnh của họ khác mình ra sao?

6. Vì sao…. 1001 điều thú vị đang diễn ra xung quanh chúng ta mà không để ý để trải nghiệm?

Hãy tận dụng thời gian lãng phí hiện nay để dùng vào việc có ích.

Đó là bồi bổ tư duy, xây dựng tầm nhìn, xây dựng hình ảnh, phong cách bản thân… Nếu chúng ta đưa mình vào chuẩn mực như thế, kết quả tốt đẹp, cơ hội lớn có rộng mở với cuộc đời chúng ta?

Bạn trẻ ơi! Đừng lãng phí thời gian nữa! Hãy làm gì đó khác đi.