Việc học ở nhà là 1 trong những Phương pháp học tập chúng ta hệ thống lại các kiến thức mà chúng ta đã được cung cấp trong những giờ học trên lớp. Từ đó các bạn sẽ tự bản thân trau rồi, nghiên cứu thêm những khía cạnh mở rộng của bài học.

Bí Kíp 1. Sắp xếp thời gian khoa học

Thông thường mỗi ngày chúng ta mất 9 – 12 giờ học trên lớp, học thêm, thì chúng ta  chỉ nên dành khoảng 3 – 4 giờ tự học ở nhà là hợp lý.

Bí kíp học ở nhà

Bí kíp học ở nhà

Do chúng ta mất từ 9h đến 12h học ở trường. Đó là 1 khoảng thời gian rất dài chúng ta cần phải tập trung cao độ để lắng nghe bài giảng, đầu óc căng thẳng nên khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Rồi là áp lực của kiểm tra, thi thử, thi thật…. rất nhiều những bài thi làm cho chúng ta cảm thấy kiệt sức. Vì vậy việc học tập ở nhà chủ yếu là do chính chúng ta tự quyết định nên có vẻ nó sẽ bớt căng thẳng, bớt áp lực hơn. Nhưng làm thế nào để chúng ta tự học một cách thoải mái mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng làm được
Hiểu được những áp lực của các bạn học sinh, Học trực tuyến – Study Online đưa ra một vài “ bí kíp” giúp các bạn tự học đạt hiệu quả cao.
Để tự học đạt hiệu quả cao, không bị phân tâm các bạn cần

Bí Kíp 2. Không gian học tập.

Chọn 1 không gian yên tĩnh. Bạn nào có phòng riêng thì càng tốt.Lưu ý nếu ban ngày lựa chọn ánh sáng vừa phải, không chói mắt quá. Ban đêm không nên để bóng điện quá tối sẽ hại đến mắt và tâm lý.

Không gian kích thích sự sáng tạo

Không gian kích thích sự sáng tạo

Bí Kíp 3. Phòng ốc gọn gàng.

Trong những ngày hè oi ả. Việc sắp xếp căn phòng gọn gàng, ngăn nắp cũng sẽ giúp tạo hứng thú và cảm hứng trong học tập. Và nhớ nhờ ba mẹ thưởng xuyên bổ sung các loại nước mát gan, thanh nhiệt trong thời gian học nhé.

Bí Kíp 4. Nói không với điện thoạigiai-toan-trac-nghiem-bang-may-tinh-bo-tui

Để điện thoại ở chế độ im lặng, hoặc để rung ( phải tạo được thói quen này sẽ có lợi cho các bạn về sau này)

Bí Kíp 5. Hạn chế “ Buôn dưa”

Không buôn dưa lê, bán dưa chuột với bạn bè thâu đêm, suốt sáng làm ảnh hưởng đến thời gian học tập và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bí Kíp 6. Không Facebook

Trong khung thời gian học bài không nên vào facebook. Rất nhiều vấn đề trên fb ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn.

Bí Kíp 7. Checklist công việc

Lên checklist cho những công việc ngày mai vào cuối ngày hôm nay sau khi bạn hoàn thành xong việc học. Đây là 1 kỹ năng vô cùng hiệu quả để bạn kiểm soát những công việc của chính mình. Phương pháp học tập đơn giản này

Bí Kíp 8. Mục tiêu

Lên mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Mục tiêu ngắn hạn hàng ngày bạn phải hoàn thành những công việc gì ( Checklist). Mục tiêu dài hạn là đỗ vào trường  ĐH với số điểm cao.

Việc học tại nhà sẽ chiếm 30-40% thành công của bạn. Đừng bao giờ bỏ qua việc này nếu như bạn xác định việc học tập là nhiệm vụ hàng đầu của mình.

Xác định mục đích của việc học

Xác định mục đích của việc học

Study Online – Học Trực Tuyến Miễn Phí luôn đồng hành cùng các bạn.

Hãy chia sẻ bài viết về những phương pháp học tập này với bạn bè nhé! 😀

Xem thêm:

5 bí quyết giúp bạn thoát khỏi sự lười biếng

Tuyển tập bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán Lớp 12

Đề thi thử trắc nghiệm môn Khoa học Xã hội 2017