Nghe nói điện ảnh Việt chuẩn bị Việt hóa bộ phim Sunny của Hàn Quốc thành phiên bản Ngựa hoang với nhiều diễn viên nữ rất xinh. Vì thế mình đã tìm xem và ghi lại một số cảm nhận về tác phẩm khá là đình đám này. Bộ phim Sunny nói về tình bạn, những kỷ niệm đầy nhiệt huyết thời trung học, cuộc sống của họ sau 25 năm và đặc biệt là những thay đổi của họ sau khi gặp lại nhau.
“Ai cũng có những ngày trẻ, rồi thì cũng sẽ già nua. Những ngày chân chưa mỏi, có tiền cũng khó mà mua…”
1/4 thế kỷ mới gặp lại nhau, mỗi người một số phận, một con đường nhưng họ bắt đầu tìm nhau để tụ họp vì một biến cố trưởng nhóm bị bệnh ung thư và chỉ còn một khoảng thời gian ngắn để sống. Nhịp phim xen lẫn những suy nghĩ về “hãy làm nhân vật chính của cuộc đời” khi đã có tuổi và hoài niệm thời thanh xuân nông nỗi nhưng đầy nhiệt huyết. Tình bạn vẫn thế, vẫn khó thể nào định nghĩa được. Làm những điều điên rồ, ngầu ngầu, đầy niềm vui và cũng đầy cảm xúc khi luôn nghĩ đến nhau, giúp đỡ nhau dù có gặp hoàn cảnh khó khăn gì đi chăng nữa.
Cực kỳ tâm đắc đoạn nhân vật chính xem lại thước phim ghi lại những điều nhắn nhủ tương lai của chính những cô gái Sunny ngỗ nghịch. Kiểu như viết thư cho chính mình 25 năm sau, cơ mà video thì sống động và làm con người ta đầy cảm hứng hơn. Những ước mơ bị lãng quên dễ dàng được khơi dậy lại hơn bởi những hình ảnh vui tươi, sôi nổi thời trẻ… Hơn hết, những lời nhắn nhủ ngây ngô cơ mà đầy nhiệt huyết đó lại là những thứ cực kỳ đáng giá khi xem lại. 

Nữ quái Sunny - tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết và đầy ước mơ

Nữ quái Sunny – tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết và đầy ước mơ


Thiết nghĩ cũng nên nghiên cứu làm một nền tảng kiểu kiểu vậy để lưu giữ những khoảnh khắc muốn tâm sự của mỗi người khi vui tươi, hồn nhiên và đầy sức sống nhất. Để rồi khi gặp vấn đề gì trong cuộc sống hay đến một thời điểm nào đó mà vòng quay cơm áo gạo tiền làm phai mờ ước mơ thì những video đó sẽ là thứ cứu cánh đầy cảm hứng nhất .

Chấm điểm Sunny: 8.5/10.

Hy vọng phiên bản Việt cũng sẽ truyền tải tốt nội dung và thông điệp cực kỳ hay như bản gốc! Cùng lót dép hóng thôi!