Đời về cơ bản là buồn cười – Lê Bích

Đời về cơ bản là buồn cười là một quyển sách tổng hợp những bài viết mang tính trào phúng và đầy hài hước được biên tập từ những bài viết và hình ảnh được đăng trên fanpage Lê Bích. Quyển sách tầm 160 trang, khổ giấy nhỏ hơn A5 và khoảng 7 nhân vật chính trong tập truyện. Kiểu review trên cứ như kiểu trên tay cuốn sách bựa nhất năm theo phong cách review điện thoại mà mình bị nhiễm gần đây. Cơ mà nó hợp với lối viết đậm chất tưng tửng một cách nghiêm túc nhẹ của anh chàng Lê Bích.

Riêng về phần trang bìa đã tạo ấn tượng đầy thú vị khi bìa ngoài che mất chữ “Cười” nên chỉ hiển thị “Đời về cơ bản là buồn”. Nối tiếp đó là những câu chuyện đầy ẩn ý, đôi khi nhảm nhí nhưng suy ngẫm hồi lâu thì nó lại đầy tính lý trí. Những vấn đề hot của xã hội được châm biếm hài hước không quá sâu cay nhưng đầy tính thời sự. Hay những bài viết với góc nhìn thú vị về mối quan hệ mẹ con, người yêu, đồng nghiệp, bạn bè… đều được Lê Bích bơm vào đó những hình ảnh minh họa đơn giản ngộ nghĩnh cùng với lời bình siêu hóm hỉnh.

Lê Bích – tác giả quyển sách Đời về cơ bản là buồn…cười

Là một quyển sách mang tính giải trí cao, Đời về cơ bản là buồn cười có thể là món gia vị đầy niềm vui giữa những quyển sách self help, fiction, tiều thuyết, hồi ký… Chỉ tầm 1-2 tiếng, bạn có thể cười ngặt nghẽo hoặc có thể cau mày suy ngẫm về những câu nói nửa đùa mà 1,5 thật của tác giả.

 Điểm trừ của sách là giá sách hơi cao với nội dung không quá nhiều. Một vài câu chuyện hơi bị “quá” nhảm nhí đôi khi làm cụt hứng và làm người đọc đôi khi mất cái neo với những nội dung hay.

9th Book Review of #52booksreviewchallenge