Nay đọc lại quyển “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” tự nhiên thấy việc đặt thêm một đại lượng mới cho mỗi trang sách thật thú vị. Nó góp phần tăng thêm hứng thú cho việc đọc sách.
Cái hay của quyển sách này đó là thêm vào mỗi trang sách một ngày trong năm (kiểu thêm 1 tấm lịch vào). Quyển sách có thể thiết kế thành 365 trang. Như vậy người đọc có thể dễ dàng đặt mục tiêu kiểu hôm nay mình sẽ đọc hết “1 tháng” trong quyển sách! Vậy 12 ngày như vậy là xong. Không chí ít là mỗi ngày 1 trang, 1 năm đc 1 quyển sách rồi ).
Có thể thay thế đại lượng đó thành những đại lượng khác như:
1. Số tuổi (lấy trung bình 80 tuổi) thì đọc hết 80 trang là sống và cảm nhận những điều trong sách như là câu chuyện của 1 cuộc đời.
2. Chòm sao/Con giáp: Đọc mỗi 12 trang lại thêm 1 sự thật thú vị về chòm sao/Con giáp đó.Tương tự với hành tinh trong hệ mặt trời (kiểu cung cấp thêm thông tin thú vị, gây hứng thú cho người đọc sách)
3. Một dạng mật thư: Vd tầm 30 trang thì có 1 mật thư để người đọc khám phá và giải khi đọc hết 30 trang ấy. Kiểu lấy mỗi chữ cái thứ tự nào đó trong mỗi trang tạo thành một chuỗi ký tự… Ai giải được game mà ko gian lận thì sẽ được tặng ebook )
4. Tỉnh thành – điểm đến/Cây số: Kiểu mỗi trang 1 tỉnh thành/điểm đến, đọc xong một trang như du lịch chinh phục được 1 tỉnh. Tương tự với các quốc gia (có thể cho thêm barcode hoặc link gì đó, người đọc có thể truy cập để biết thêm thông tin lý thú về điểm đến đó – vừa gây hứng thú vừa kiếm thêm traffic tự nhiên cho website)
5. Phút-giờ: Test trên một số lượng mẫu nhỏ về thời gian đọc sách để tính ra thời lượng trung bình hoàn thành quyển sách đó, từ đó đặt thêm đại lượng phút trên mỗi trang để khuyến khích người đọc chinh phục quyển sách (kiểu ai cũng muốn tốt hơn mức trung bình)

Thực ra nghĩ vu vơ một số ý tưởng để có thể làm màu hơn cho quyển sách nhưng thực sự nội dung quyển sách mới là thứ quyết định tất cả!

Xem thêm: Ý tưởng diễn đàn trao đổi sách