13. Bạn cần bao nhiêu tiền để bắt đầu Đầu tư?
Không cần quá nhiều. Bạn có thể mua Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC) hoặc Ethereum (ETH) chỉ từ 1 USD trên các sàn.
14. Mua bán Bitcoin như thế nào?
Không cần quá nhiều. Bạn có thể mua Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC) hoặc Ethereum (ETH) chỉ từ 1 USD trên các sàn.
15. Thực tế thứ bạn mua về là gì?

Thực ra thứ bạn mua là một khóa điện tử (key), một dãy gồm các chữ số và chữ cái, nó cho bạn quyền sở hữu duy nhất của Blockchain hỗ trợ Bitcoin. Bạn có thể chuyển nhượng lại cho người khác sau khi trừ đi chi phí giao dịch trên bất kỳ thị trường Bitcoin nào.

16. Bitcoin có thể mua từ các tài khoản trung gian bình thường không?

Hiện tại những công ty môi giới truyền thống như Vanguard, Fidelity và Schwab đều không thể. Nhưng bạn có thể mua qua những công ty môi giới mà có chứng khoán liên quan đến giá trị của Bitcoin như Quỹ ký gửi đầu tư Bitcoin (BitcoinInvestmentTrust).

17. Ai là người theo dõi Bitcoin?
Tất cả những thợ đào coin trong hệ thống.
18. Có thể chỉ mua một phần Bitcoin không?

Có thể. Một Bitcoin có thể chia đến 8 chữ số thập phân, hay 0.00000001 Bitcoin, tương đương với 1/1000000 Bitcoin. Một đơn vị như vậy được gọi là một Satoshi, nhằm thể hiện sự tôn kính đối với người sáng lập. Nếu giá trị 1 Bitcoin là 15000 USD, thì giá trị của 1 Satoshi là 0.15 cent

19. Từ giao dịch Bitcoin có thể tìm thấy bạn không?

Có thể. Tất cả những người mua bán trên sàn giao dịch Bitcoin đều phải cung cấp thông tin cá nhân của cho lần giao dịch đó. Nếu cơ quan chấp pháp cần tìm hiểu về bạn, thì sàn giao dịch bắt buộc phải cung cấp thông tin cần thiết. Nhưng thông tin cá nhân của bạn sẽ không trở thành một phần của Blockchain, cũng sẽ không bị thợ đào của Blockchain nhìn thấy. Nếu bạn tiến hành mạng giao dịch ngang hàng P2P riêng tư với một người nào khác thì người đó có thể sẽ biết bạn, nhưng người khác đều sẽ không nhìn thấy thông tin giao dịch.

20. Khi tôi mua tiền mã hóa, tiền của tôi sẽ đi về đâu?

Khi bạn mua Bitcoin hoặc bất cứ loại tiền mã hóa nào khác thì sẽ có người bán cho bạn, vì vậy đa phần tiền của bạn sẽ trả cho người bán. Sàn giao dịch sẽ thu một khoản phí giao dịch có thể khá cao. Thợ đào Bitcoin cũng thu một chút chi phí để duy trì mạng lưới, nhưng rất ít.

21. Bitcoin có phải là tiền thật không? Khi nào tôi muốn tích trữ thì tích trữ?

Bitcoin có giá trị, có thể chuyển đổi thành tiền mặt, hoặc có thể mua đồ từ những người bán chấp nhận Bitcoin. Vì vậy, về mặt ý nghĩa mà nói, Bitcoin là tiền thật. Muốn biến Bitcoin thành tiền mặt thì bạn cần bán nó cho người khác để lấy USD hoặc một loại tiền khác. Sàn xử lý giao dịch Bitcoin thường xuyên bị nghẽn mạng, làm cho một số người không thể vào được tài khoản của họ hoặc thực hiện giao dịch trong một khoảng thời gian, đặc biệt là khi giá Bitcoin có biến động mạnh. Vì vậy, không phải bạn có thể bán ra Bitcoin bất cứ lúc nào.

22. Ngoài tính giới hạn ra, thì giá trị của Bitcoin dựa vào cái gì?

Dựa vào người mua, người bán cho rằng Bitcoin đáng giá bao nhiêu tiền. Nói cách khác, nó có yếu tố tâm lý.

23. Bitcoin có thể bị trộm như thế nào?

Bản thân Blockchain Bitcoin rất an toàn, nhưng nếu kẻ trộm có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn, rồi chuyển Bitcoin của bạn sang một tài khoản của họ, thì Bitcoin của bạn có thể bị trộm mất. Một khi Bitcoin bị chuyển đi thì sẽ không thể lấy lại được nữa. Thông thường kẻ trộm sẽ trộm thông tin và mật khẩu đăng nhập để vào tài khoản của người khác, vì vậy việc sử dụng những biện pháp bảo vệ tài khoản Bitcoin là vô cùng quan trọng, bao gồm dùng điện thoại xác nhận thân phận hai lần. Bạn cũng có thể có một “chìa khóa riêng”, đây là lớp bảo vệ thứ ba.

24. Bitcoin tạo ra thu nhập như thế nào?

Thợ đào tạo ra Bitcoin để kiếm tiền, dùng Bitcoin để giao dịch và chi trả chi phí điện máy tính, thời gian để đào Bitcoin. Họ cũng kiếm được một ít chi phí từ người dùng Bitcoin. Bản thân Bitcoin không tạo ra thu nhập. Nó được coi là một loại hàng hóa, cũng giống như vàng, có giá trị thị trường nhưng không sản sinh ra hoạt động kinh tế. Khi Bitcoin tăng giá, nó sẽ tạo ra lợi nhuận, nhưng khi thị trường Bitcoin xuống dốc, nó cũng gây ra tổn thất.