Review sách Quá trẻ để chết – Đinh Hằng

Mới đọc tên “Quá trẻ để chết” thì mình tưởng tượng đây là cuốn sách phiêu lưu mạo hiểm, lành ít dữ nhiều của tác giả, kiểu kiểu như Into the wild, một mình vào rừng sâu. Cơ mà đọc được đoạn đầu thì vỡ lẽ ra chị í không đối mặt với những nguy hiểm trên đường đi mà đối mặt với cảm xúc cô đơn và tuyệt vọng khi bị chính người yêu chia tay ngay trước chuyến đi đoàn viên được lên kế hoạch rất lâu của tác giả. Thay vì hạnh phúc khi tương phùng, chị í dọn dẹp tất cả mọi thứ ở Việt Nam từ việc làm và chỗ ở rồi vẫn quyết định lên đường cho hành trình nước Mỹ đã từng hi vọng đầy niềm vui và ngọt ngào.

Phải nói rằng đọc vài chục trang đầu thì mình thấy không ấn tượng lắm và định không đọc nữa, cơ mà vì tính tò mò về nước Mỹ cũng như khá là yêu thích thể loại sách du ký nên vẫn quyết định khám phá tiếp. Theo chân Đinh Hằng từ bờ Đông sang bờ Tây trong hơn 4 tháng với nhiều cung bậc cảm xúc của một người trẻ tương tương độ tuổi với mình tự nhiên làm dấy lên trong bản thân một sự ganh tỵ nhẹ. Cô ấy kể về những trải nghiệm về tình yêu xa và đầy hạnh phúc trong quá khứ để rồi gần như sụp đổ khi anh người yêu nói lời chia tay. Đặc biệt là lúc gặp lại ngay trên nước Mỹ, dòng cảm xúc của một cô gái trẻ mang lại sự đồng cảm lớn đối với mình. Tuy không cảm nhận được hết sự đau đớn, tuyệt vọng đến mức nghĩ đến cái chết như tác giả nhưng những trải nghiệm sau đó của cô ý bồng bột và bốc đồng, phá vỡ những luật lệ cũ thì chắc ai cũng tựa tựa. Hẳn là Quarter Crisis.

Quá trẻ để chết

Quá trẻ để chết – Hành trình nước Mỹ – Đinh Hằng

Điều lớn nhất mình cảm nhận được từ quyển sách “Quá trẻ để chết” đó là thế giới này rộng lớn quá, nhiều người trẻ tài năng quá, còn nhiều điều thú vị và dễ thương quá. Mình cảm giác thật là nhỏ bé và thiển cận khi đọc những chuyến hành trình của những người khác. Những nét đặc trưng của Hợp chủng quốc – sự đa dạng văn hóa được khắc họa qua những người mà tác giả gặp gỡ và cùng trải nghiệm. Những quan điểm về Giấc mơ Mỹ như kiểu nó mang đến cho người ta sự khao khát thành công và tự do làm những điều mình thích nhưng cũng có thể nó làm mất đi sự bình yên trong tâm hồn và cả sự sống chậm lại để tận hưởng từng giây phút cuộc sống. Bởi vậy, vấn đề ở đây là mình hãy tự chọn cho mình cách sống riêng chứ không nên ganh tỵ và so sánh với người khác, mỗi người đều có những thước đo và cách cảm nhận riêng về hạnh phúc mà nhỉ!

Hành trình nước Mỹ của Đinh Hằng có thể coi là một cuốn sách truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn khám phá thế giới rộng lớn nhiều điều hay ho và cũng có thể coi là một cuộc trò chuyện của tác giả chia sẻ về mối tình lỡ làng của mình. Những cảm xúc mà đa phần người trẻ nào cũng đã trải qua và nó đôi khi là những trải nghiệm vô giá mà ai cũng muốn kể lại và cười thật sảng khoái về chính cuộc đời của mình. What doesn’t kill you makes you stronger! Let’s travel and love! <3

10th Book Review of #52booksreviewchallenge

Xem thêm: Cảm nhận sách Đời về cơ bản là buồn…cười