Ý tưởng trao đổi sách

Mỗi tháng đều dành 1 khoản từ 200-500k để mua sách, cơ mà đọc được 1/2, 2/3 lượng sách mua về. Sách vẫn còn mới và đọc thì lần đầu thường kiểu cưỡi ngựa xem hoa, vẫn nên lưu lại để đọc lại (mà số lần đọc lại cực kỳ hiếm).
Vì thế mình nghĩ việc trao đổi sách hoặc cho “thuê” sách sẽ giúp chia sẻ giá trị, kiến thức mà còn có thêm một khoản nhỏ (nếu cho thuê) để mua tiếp những quyển sách hay ho khác.
Cơ mà việc cho thuê có vẻ khó nên ý tưởng trao đổi sách vẫn hay hơn. Dự án này đã nghiên cứu cách đây 1 năm mà mãi chưa mần được.

Cơ chế trao đổi sách

Nôm na sẽ thế này:
1. Người có sách điền vào form đăng ký gửi sách muốn trao đổi tại website, viết review về quyển sách.
2. Nếu được chấp nhận thì bắt đầu giao sách cho người vận chuyển đến kho của Ban quản trị.
3. Sách được gửi đến BQT để đánh giá tình trạng sách theo tiêu chí có sẵn. 

Trao đổi sách giúp việc đọc sách thú vị và ý nghĩa hơn


4. Để trao đổi công bằng, giá trị cuốn sách gửi để trao đổi * % đánh giá của BQT = điểm trên nền tảng website. Thành viên ko có sách có thể nạp tiền để đổi thành điểm vào tài khoản.
5. Thành viên sử dụng điểm của mình để đặt hàng các quyển sách mình muốn trên website dựa trên giá bìa (giá quyển sách*90%), 10% để duy trì hệ thống.
6. Để tiết kiệm thời gian và công sức, sách yêu cầu trao đổi sẽ được nhân và giao vào cuối tuần và giao đến tận nhà. Có thể 10.000đ phí ship
-> Cơ chế trao đổi công bằng và thân thiện vì mọi người có thể trao đổi quan điểm và những điều hay ho về quyển sách. Nền tảng này cũng có thể là nơi bán sách mới giống tiki
***Tạo wishlist nếu chưa có sách. Đánh giá, xếp hạng người chia sẻ sách sau khi trao đổi sách -> thêm mối quan hệ, tạo cộng đồng.