Ta ba lô trên Đất Á

Tiếp tục series những sách du ký – chủ đề rất hợp gout với những đứa mê chủ nghĩa xê dịch như mình. Ta ba lô trên đất Á như một quyển cẩm nang về du lịch bụi cũng như cung cấp thông tin về một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Tác giả chia sẻ những trải nghiệm cũng như những tìm hiểu của mình qua những chuyến đi để giúp người đọc chuẩn bị tốt hơn và có những cảm nhận mới hơn khi muốn tự khởi hành những cuộc “viễn chinh”, khám phá thế giới của mình.

Ấn tượng bởi những chia sẻ của chị Rosie từ quyển “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, Ta balo trên đất Á cũng không làm mình thất vọng vì những gì chị nói về tuổi trẻ đầy màu sắc, đậm tinh thần tận hưởng của chị. Phần đầu quyển sách là những kinh nghiệm và hướng dẫn cơ bản về du lịch bụi cùng những cảm hứng để “Xách balo lên và đi”. Phần sau là những trải nghiệm, kỷ niệm và cả những cảm xúc rất thật từ những chuyến « hành xác trong sung sướng » của tác giả. Khác với những quyển sách du ký khác, Ta ba lô trên Đất Á cung cấp những thông tin khá toàn diện về những đất nước khu vực Đông Nam Á, từ lịch sử, địa lý đến danh lam, thắng cảnh, hoạt động hội hè,… Và vô tình quyển sách này vừa hay hợp với những dự định của mình về mục tiêu « Một ngày nào đó, tôi sẽ đi vòng quanh thế giới ».

Mình bắt đầu những chuyến du lịch bụi bắt đầu từ khi vào đại học – khi được tự do thoải mái sống cuộc đời tự lập của riêng mình. Lúc đó, chả có sách vở hay thông tin gì nhiều trên mạng cơ mà mình đã tự lên kế hoạch nho nhỏ cho những chuyến du hí của bản thân. Nào là tập bơi để đi chơi biển, tập võ để phòng thân, để đi được xa hơn, tập giao tiếp để kết bạn,… Cũng từng đi với nhóm bạn, cũng từng đi một mình nhưng chuyến đi nào cũng mang đến những sự thay đổi lớn và tích cực đến tư duy và tình yêu vào cuộc sống. Đi đâu đó xa lạ để thấy mình thật nhỏ bé, để thấy nhớ thương một ai đó, yêu thêm nơi nào đó và trở về với những khám phá mới hơn về bản thân, về đất nước, con người…
Quay trở lại với cuốn sách, những câu chuyện khi thăm thú vùng đất mới ở đất nước bạn, gặp những con người mới với nhiều trải nghiệm thú vị được tác giả chia sẻ với văn phong gần gũi và đậm chất tuổi trẻ. Cũng giống như Huyền Chip, những người trẻ thường đi du hí để khám phá, để học hỏi chứ không phải nghỉ dưỡng. Họ không có nhiều tiền nhưng họ có những kỹ năng cũng như sự dũng cảm tuyệt vời để có thể chinh phục, vượt qua được những khó khăn ở nơi đất khách quê người. Chẳng cần phải cần đơi đến khi giàu hay khi nào đó có điều kiện (lúc đó chắc chỉ muốn đi du lịch để nghỉ ngơi, ăn chơi) chỉ cần bạn có niềm tin vào bản thân, yêu thiên nhiên và muốn khám phá thế giới rộng lớn này, bạn sẽ tự tìm ra cách để có thể tận hưởng những cảm giác đặc biệt mà chỉ có tuổi trẻ mới có thể mang lại.

Ta ba lô trên đất Á – sách kỹ năng du hí!

“Xách balo lên và đi” sẽ giúp chúng ta vượt qua những giới hạn của bản thân, mở rộng tầm nhìn, chinh phục những vùng đất mới (như những nhà thám hiểm từng làm) và đặc biệt hơn nữa là thêm yêu cuộc sống này hơn. Đừng chỉ như Ếch ngồi đáy giếng, hãy phiêu lưu và can đảm bước ra biển lớn, những điều tuyệt vời đang chờ đón chúng ta.

7th Book Reviews of #52BooksReviewChallenge