Một nửa của 13 là 8

Tựa đề đọc lên là thấy sự khác biệt và đậm chất hiếu kỳ làm cho mình tò mò thế quái nào lại như thế được. Thường thì chúng ta bị giới hạn trong những khuôn khổ và tự giới hạn bản thân với những gì đã được học. Quyển sách này kiểu như tôn thêm giá trị cho câu nói nổi tiếng của Einstein: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn cả kiến thức”. Và đến đoạn cuối của quyển sách sau khi đã được dẫn dắt từ nền tảng cơ bản nhất để sáng tạo, đưa ra những ý tưởng, bạn sẽ hiểu được tại sao một nửa của 13 là 8.
Hai phần ba quyển sách tập trung đưa ra những yếu tố cơ bản để giúp bất cứ ai có thể sáng tạo ra những ý tưởng hay ho và những cách rèn luyện tinh thần, trí lực để dọn đường cho những ý tưởng cứ thế tuôn trào. Phần này nhìn chung có thể tìm thấy ở khá nhiều sách về phát triển bản thân. Tuy nhiên khi tập trung giải quyết vấn đề về sáng tạo về sự thay đổi, tác giả cũng đã tiếp cận khá tinh tế khi đưa ra những câu chuyện có thật từ chính mình và bài học từ những người đã đi trước.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh

Rèn luyện trí óc thường xuyên giúp bạn sáng tạo hơn – Một nửa của 13 là 8


Phần còn lại cũng là phần hay nhất đó là tác giả đưa ra 5 phương pháp sáng tạo cùng với những đề nghị, lời khuyên rất phong phú. Phải nói rằng khi đọc tổ hợp những ý kiến của ông về việc làm sao để rèn luyện mới thấy sự sáng tạo và tràn ngập ý tưởng của một chuyên gia trong ngành quảng cáo. Tự nhìn lại mình thì thấy sự ù lỳ và tư duy vẫn đang đi theo lối mòn rất nhiều. *Cộng với việc tuần vừa rồi bị shock phương pháp học tập của nước ngoài mới thấy mình cần nỗ lực và học hỏi nhiều hơn nữa.*
Người viết dẫn dắt người đọc đúng chất save the best for the last. Vấn đề hiện thực hóa ý tưởng và sự kiên trì được tác giả chia sẻ rất hay và đầy cảm hứng. Tựu chung lại, “Một nửa của 13 là 8” là một quyển sách rất hợp với những người trẻ, những người yêu thích sự sáng tạo, đổi mới, và hưng phấn với sự thay đổi.
Một điều mình không thích ở quyển sách này là nhiều chỗ dịch nghĩa hơi tối và không toát lên hết được những gì tác giả muốn gửi gắm. Mà chắc đọc bản gốc mình chưa chắc cũng đã hiểu hết được.

Second Book Review of #52BooksReviewChallenge