Alain De Botton nói rằng : “Khoảng khắc mà chúng ta khóc vì một bộ phim không phải là mọi thứ trong nó không ổn mà đó là lúc nhận ra được vẻ đẹp được nhấn chìm sâu trong nó”

Dễ xúc động dấu hiệu tuyệt vời trong bạn

Dễ xúc động dấu hiệu tuyệt vời trong bạn

Người dễ xúc động thường là những người giàu cảm xúc. Không khó để nhận ra bạn vì bạn thường là những người đầu tiên khóc vì những con vật đáng yêu bị thương trong những bộ phim, có thể sướt mướt cả ngày khi một cặp trong phim Hàn phải chia lìa nhau, hay chỉ vì những lời nói của giám đốc, những trò đùa của lũ bạn “chết bầm”, thậm chí còn vì những điều đơn giản hơn thế. Nhưng không phải ai cũng nhìn thấy được những điều mà bạn nhận ra. Trong một nhóm bạn, bạn luôn là người nhận ra và thông báo rằng: “Sao tui thấy mắt Khánh buồn thế kia”,.. cho những người luôn đang bận bịu với công việc còn lại trong nhóm. Hay là sẵn sàng lao thẳng ra trong cơn mưa như trút nước để cứu một chú cún đang phó mặt cho trời không thể di chuyển vì lạnh. Đúng vậy, bạn hành động một cách cảm tính trước khi suy nghĩ một cách kỹ lưỡng, những điều đó không hề là xấu mà hơn nữa nó còn là một kho báu mà chúng ta nên giữ lấy.

Luôn cẩn thận để không làm tổn thương cảm xúc của người khác

Biết đặt mình vào cảm xúc của người khác là điều giúp bạn luôn tôn trọng chúng. Nó không phải là những thứ dễ dàng nhất cũng không phải là những điều lý trí nhất mà đơn giản bạn luôn cố gắng để giảm nhẹ nổi đau của người khác. Thỉnh thoảng thứ ấy xuất hiện và đó không phải là một sự thiếu sót cũng không phải vì bất cứ mục đích nào mà chỉ để không làm tổn thương người khác. Nhưng bạn thường không làm được điều ấy với bản thân mình.

Những kỷ niệm rất quan trọng với bạn và đôi khi bạn quá lún sâu vào nó

Bạn luôn có khuynh hướng nghĩ về quá khứ và những điều chưa xảy ra trong tương lai. Những điều xảy ra trong cuộc sống luôn có một ý nghĩa đặc biệt đối với bạn. Một người nào đó, một nơi nào đó hay một khoảnh khắc nào có thể khiến cho bạn tươi tỉnh và tràn đầy năng lượng hẳn ra. Nếu đó là một kỷ niệm đẹp thì chắc rằng bạn sẽ luôn gợi nhớ về nó rất nhiều.

Thích trở thành một người hạnh phúc hơn là một người thành công

Một số người làm mọi thứ để có thể leo lên đỉnh vinh quang. Họ đặt bản thân mình trước tiên lên trên gia đình, bạn bè và nhiều điều khác. Và chỉ khi họ đã lên đến đỉnh thì họ mới nhận ra rằng họ không được hạnh phúc mặc dù họ đã đạt được mục đích của mình.

Bạn không đặt thành công lên đầu tiên. Bạn muốn được hạnh phúc, được yêu thương và được quan tâm. Bạn cho rằng thành công là một nhân tố lớn để tiến đến hạnh phúc.

Không sợ phạm sai lầm

Khi cảm thấy không sợ phạm lỗi thì lúc đó bạn đã hiểu được đó chính là một phần của cuộc sống. Khi đứng trước vấn đề cần phải lựa chọn, bạn hành động theo cảm xúc của mình và không đắng đo. Vì bạn sẽ có những bài học sau đó và có lẽ nó là một điều tuyệt vời.

Quan tâm đến cảm xúc nhiều hơn là lý do

Đó là dấu hiệu của một người bạn tốt, một người bạn đúng nghĩa trong cuộc sống của những người xung quanh bởi vì bạn thấu hiểu được sự quan trọng của cảm xúc người đối diện. Bất kể ai họ đều có cảm xúc, bạn quan tâm đến cảm xúc của họ thì tất nhiên họ sẽ làm điều tương tự đối với bạn. Chúng ta có thể liệt kê một danh sách dài gồm những điều nên và không nên làm, và đương nhiên con đường đến với trái tim của người khác bằng sự quan tâm sẽ tốt hơn nhiều so với những quy định khô khan đó. Nó có thể không thể luôn luôn đưa bạn đến nơi mà bạn muốn đến, nhưng ít nhất bạn có một lý do đúng nghĩa vì sự xuống dốc ấy.