Cách đây 7 tháng, thông tin Futsal Việt Nam lần đầu tiên tham dự World Cup Futsal tại Colombia đã gây chấn động báo chí. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn, những thành tích ấy dần bị nhiều người lãng quên, họ không quan tâm nhiều đến môn bóng đá trong nhà đang thiếu sự đầu tư và các giải đấu chuyên nghiệp.

Dù vậy, những nỗ lực và cố gắng của các cầu thủ futsal Việt Nam đã được đền đáp trong trận đấu ra mắt World Cup Futsal Colombia – gặp đội tuyển Guatemala ngày hôm nay 12/09. Được đánh giá thấp hơn nhiều so với đối thủ đã từng vô địch Futsal khu vực Caribbean – Bắc Trung Mỹ và xếp hạng thứ 24 thế giới, đội tuyển Việt Nam (xếp hạng 41 thế giới) đã thi đấu cực kỳ tuyệt vời.

Thi đấu với đội tuyển với trình độ và cả thể hình cao hơn, các cầu thủ Việt Nam đã dùng chiến thuật gây bất ngờ ngay khi bắt đầu trận đấu. Những chàng trai trẻ không ngại rê dắt, cầm bóng nhiều và phối hợp nhuần nhuyễn, bàn thắng ở giây 56 phản ánh nỗ lực tuyệt vời này.

Với việc lần đầu tiên tham dự World Cup Futsal và lập hat-trick ngay trận đầu tiên, Nguyễn Minh Trí – cầu thủ chỉ mới 20 tuổi đã làm nên lịch sử cho bóng đá trong nhà Việt Nam. Và cũng không thể không kể đến những pha cứu nguy của thủ thành Ngô Đình Thuận và tinh thần như những chiến binh của các cầu thủ khác. Họ là những người trẻ, những người luôn phấn đấu hàng ngày để khẳng định tài năng bản thân và góp phần vào công cuộc sánh vai với các cường quốc năm châu trên lĩnh vực thể thao.

Bài học từ chiến thắng của Futsal Việt Nam

Không có thành công nào đến tự nhiên và dễ dàng, mọi vinh quang, chiến thắng đạt được đều bắt đầu từ những nỗ lực không ngừng nghỉ, hoạt động kiên định vì mục tiêu rõ ràng. Khi bạn nghe những thông tin về sự thành đạt của người khác, bạn thường nghĩ có thể họ gặp may hoặc được sự giúp đỡ. Nhưng “may mắn” đó cũng chính là một năng lực, là sự sẵn sàng trước mọi cơ hội và luôn biết phấn đấu hoàn thiện bản thân. Khi bạn đang lướt facebook để chat chit với bạn bè, khi bạn xem những chương trình vô bổ để “giết thời gian”, khi bạn dành cả ngày chỉ để chơi game thì họ đang chăm chỉ học tập, rèn luyện, họ tự tạo cho mình những thử thách để vượt qua và kiên trì với những gì mình đã chọn.

chiến thắng của futsal Việt Nam

Các cầu thủ Futsal Việt Nam cũng thế, khi mọi người đang nghỉ lễ hay vui chơi, họ vẫn chăm chỉ tập luyện, thí dụ như dịp Tết Nguyên Đán, cả đoàn cũng quyết tâm du đấu ở xứ người tích lũy kinh nghiệm. Hàng ngày họ vẫn ra sân tập mặc dù tiền lương ít ỏi nhưng vì đam mê và mục tiêu khẳng định bản thân đã tiếp thêm cho họ nguồn động lực mạnh mẽ.

Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai, đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió… Có những thất bại, những nỗi đau, nhưng những sự hi sinh và cũng có cả những khó khăn trước mắt nhưng những gì mà đội tuyển Futsal Việt Nam đạt được cho tới giờ phút này đã viết nên lịch sử mới cho nền thể thao nước nhà. Một năm với rất nhiều điểm nhấn từ xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đến đô cử Lê Văn Công và bây giờ là futsal. Họ chính là những người hùng, những người đang truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam phấn đấu để sánh vai – xứng tầm thế giới .

Tôi, bạn – chúng ta hãy cùng phấn đấu và nỗ lực để có thể hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống nhé!