Thoát khỏi sự lười biếng là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Vì thế để đạt được những thành tựu trong cuộc sống, các bạn trẻ cần có những phương pháp thích hợp cũng như những lời khuyên đúng đắn. Hãy tham khảo 5 bí quyết dưới đây, có thể bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

1. Tạo động lực bản thân

Những tưởng cuộc sống bình yên theo kiểu ngủ dậy, đi làm rồi lại về nhà ăn uống, nghỉ ngơi… cuối tháng lãnh lương đã là cuộc sống đáng mơ ước của nhiều người. Vậy mà có lúc bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống hiện tại? Đó là bởi vì bạn đã quen với nhịp sống đều đặn mà không đặt ra cho mình những mục tiêu, thách thức mới để bản thân có thể tiến xa hơn nữa.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần tìm cách tạo động lực cho bản thân. Ngay cả những biến cố khó khăn và đau khổ nhất cũng có thể trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy bạn vươn lên. Đừng tự giới hạn bản thân vì những nỗi sợ hãi để rồi sống một cuộc đời đơn điệu. Sự lười biếng có thể khiến bạn trở thành một người tẻ nhạt và an phận đấy.

5-bi-quyet-giup-ban-thoat-khoi-su-luoi-bieng

Tôi thành công vì tôi luôn cố gắng

2. Nghĩ về lợi ích

Nếu hoàn thành tốt công việc này, bạn sẽ được thưởng, tăng lương và thăng chức? Thật hấp dẫn phải không nào! Đây cũng là cách giúp chúng ta thoát khỏi sự lười biếng. Thực sự, nếu cứ nghĩ đến những khó khăn, bạn sẽ nhụt chí và không còn đủ can đảm để bắt tay vào công việc. Thay vào đó, hãy nghĩ về thành quả có thể là về vật chất hay tinh thần mà bạn sẽ thu được sau khi hoàn thành. Tự động bạn sẽ cảm thấy hứng thú làm việc ngay.

3. Chia nhỏ việc

Bạn phải viết kế hoạch cu thể, lê dự trù kinh phí, dự kiến nhân sự,marketing và vô vàn thứ sắp tới? Nản. Thay vì nhìn tổng thể, hãy chia thành nhiều nhiệm vụ nhỏ như hôm nay viết kế hoạch, mai làm dự trù … hoặc có thể giao việc cho cộng sự đắc lực của bạn phụ giúp sau đó cùng nhau hoàn thành.Khi đó, mỗi yêu cầu nhỏ sẽ vừa tầm sức lực và dễ dàng thực hiện hơn. Cách làm này có thể áp dụng cho tất cả mục tiêu hay bất cứ việc nào mà bạn phải đối mặt trong cuộc sống.

4. Tái tạo năng lượng để tiêu trừ sự lười biếng

Người có sức khỏe bền bỉ có thể chạy bộ hàng giờ còn bạn chỉ đủ sức chạy 15 phút? Tình trạng sức khỏe kém sẽ khiến bạn nhanh kiệt sức, mà kiệt sức sẽ kéo theo lười biếng. Vì vậy, phải chăm rèn luyện thể thao và nghỉ ngơi hợp lý, bạn nhé! Hãy tạo ra cho mình những thử thách, thay đổi tích cực để có thể hạnh phúc thành công hơn.

5 bí quyết giúp bạn thoát khỏi sự lười biếng

Hãy nghỉ ngơi và thường xuyên thể dục để tái tạo năng lượng nhé.

5. Học hỏi kinh nghiệm của những người thành công

“25 tuổi, bạn đừng lo. Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu”. Đó là thời khuyên của tỉ phú Jack Ma – người sáng lập và điều hành Tập đoàn Alibaba, khi nói về cách làm giàu ở tuổi 25. Những người thành công luôn có nhiều kinh nghiệm để bạn có thể học hỏi hoặc ít ra để tham khảo. Đọc những cuốn sách, bài báo về họ cũng là cách thoát khỏi sự lười biếng và truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi mục tiêu của mình.

Hãy cùng xem clip tạo động lực – vượt qua sự lười biếng này nhé!