Để giải những đề thi thử trắc nghiệm môn Toán dễ dàng, việc thông thạo kỹ năng sử dụng máy tính bỏ túi là điều cực kỳ cần thiết. Ở hình thức thi tự luận, việc trình bày cẩn thận, từng bước, từng bước một sẽ mang lại kết quả tốt thì ở cách thi trắc nghiệm khách quan, tốc độsự chính xác ở kết quả mới là quan trọng. Hình thức thi này thử thách độ nhạy của học sinh với các dạng toán tuy nhiên nó giúp học sinh dễ dàng kiểm tra được đáp án chính xác nhờ công cụ máy tính bỏ túi.

giai-toan-trac-nghiem-bang-may-tinh-bo-tui

Giải toán trắc nghiệm bằng máy tính bỏ túi

Giải toán trắc nghiệm bằng máy tính bỏ túi dần phát triển mạnh khi dòng máy Casio fx 500MS được tung ra thị trường. Với việc giải quyết những công thức rắc rối cũng như phát triển những thuật toán thông minh, học sinh có thể dễ dàng giải những bài toán với nhiều cách khác nhau và khám phá ra kết quả trong thời gian rất nhanh. Các kỳ thi giải toán trên máy tính cũng từ đó mà phát triển rất mạnh.

*** Tham khảo thêm: Đề thi thử môn Khoa học Tự Nhiên Lý – Hóa – Sinh và Đề thi thử trắc nghiệm môn Khoa học Xã hội 2017

Ba năm gần đây, ĐHQG Hà Nội đã tiên phong trong việc tuyển sinh bằng hình thức trắc nghiệm môn Toán. Vì thế việc giải toán trắc nghiệm bằng máy tính bỏ túi cũng bắt đầu được chia sẻ nhiều trong cộng đồng học sinh. Để giúp các bạn có thể cơ bản bắt đầu sử dụng máy tính bỏ túi để giải toán và đặc biệt là thành thạo kỹ năng này để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới, Study Online – Học Trực Tuyến cùng Alfazi – Giải bài trực tuyến đã tổng hợp những tài liệu bổ ích và những phương pháp giải nhanh, hiệu quả.

1. Kỹ thuật giải nhanh toán trắc nghiệm trên máy tính bỏ túi

2. Kinh nghiệm giải toán trắc nghiệm bằng máy tính bỏ túi

3. Ứng dụng máy tính bỏ túi trong giải toán – thầy Nguyễn Bá Tuấn

4. Hướng dẫn giải toán trắc nghiệm bằng máy tính bỏ túi fx-570VN Plus dành cho các lớp 10-11-12

Hy vọng với những tài liệu sử dụng máy tính bỏ túi để giải nhanh các bài toán này sẽ là một công cụ đắc lực giúp các bạn chinh phục được điểm số cao trong những kỳ thi và kiểm tra nhé.

Study Online sẽ liên tục cập nhật những tài liệu hữu ích để giúp bạn học tốt hơn và hiệu quả hơn, hãy chia sẻ và ghé stuonl.com nhiều hơn nhé.

À! Khi gặp bài khó hay có thắc mắc về bất kỳ bài tập nào thì hãy tải play.google.com/store/apps/details?id=com.bantayso.alfazi để được hướng dẫn và hỗ trợ nhé!