Theo thông tin dự kiến về lịch thi của Bộ Giáo Dục mới ban hành gần đây, hình thức thi và các môn thi có sự thay đổi khá lớn. Thay vì thi từng môn Toán, Lý, Hóa, Sinh,… như trước đây, Bộ quyết định gộp các môn Khoa học tự nhiênKhoa học xã hội lại thành những bài thi tổng hợp Lý –  Hóa – Sinh và Sử – Địa – Giáo dục Công dân. Việc này giúp giảm tải chương trình học, giúp học sinh có thể học đều và có kiến thức rộng hơn đồng thời giảm bớt chi phí và quy trình cho các cụm thi.

Nếu trước đây, học sinh quen với việc học tập trung các môn riêng biệt để có thể học khối A, B, C hoặc D thì việc gộp 3 môn Lý – Hóa – Sinh và đặc biệt là thi trắc nghiệm môn Toán làm cho các sĩ tử hoang mang và rất lo lắng. Đây có thể là lần đầu tiên áp dụng hình thức thi mới này vì thế việc bỡ ngỡ và thiếu thông tin là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, việc thay đổi cấu trúc như vậy cũng là nỗi khổ của các giáo viên. Thay vì trước đây củng cố và bổ sung bài tập và phương pháp giải khá nhàn hạ thì với những thay đổi mới, giáo viên cũng cần thay đổi chính cách dạy và cách ra để luyện tập của mình.

Nắm bắt được xu thế đó, Study Online – Học Trực Tuyến và Alfazi – Giải bài trực tuyến đã tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu mới và rất bổ ích giúp các bạn học sinh lớp 12 có thể làm quen dần với các thay đổi theo dự kiến của Bộ GD và ĐT.

Các bạn có thể tham khảo các đề thi thử trắc nghiệm môn Toán tại bài viết Đề thi mẫu Mức độ Dễ, Thông hiểu và Vận dụng

1. Đề thi thử môn Khoa học Tự nhiên Lý – Hóa – Sinh 01

de-thi-thu-trac-nghiem-khoa-hoc-tu-nhien

Link full pdf: Click vào đây

2. Đề tổ hợp thi thử môn Khoa học tự nhiên Lý – Hóa -Sinh 02


Nếu gặp thắc mắc trong lúc giải bài hoặc giải đề thi thử môn Khoa học tự nhiên này, hãy tải ứng dụng Alfazi – Giải bài trực tuyến để được tương tác và nhận bài giải chi tiết nhé 🙂

Nhớ chia sẻ với bạn bè và theo dõi Stuonl thường xuyên nhé bạn 😀