Một điểm mới trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia 2017 dự kiến là việc tổ chức thi tổng hợp các môn khoa học tự nhiên (Lý-Hóa-Sinh) và các môn khoa học xã hội (Sử-Địa-Giáo dục công dân). Cấu trúc đề thi được phân bổ 20 câu mỗi môn, tổng cộng có 60 câu cho một bài thi. Kiến thức trọng tâm nằm ở lớp 12 và có một vài phần nằm ở lớp 10, 11.

Nếu như bạn đã tham khảo đề thi thử môn Khoa học tự nhiên Lý – Hóa – Sinh thì hãy tìm hiểu thêm về đề thi thử trắc nghiệm môn Khoa học xã hội này nhé. Hiện tại chúng ta có thể tham khảo đề thi trong ngân hàng đề của trường đại học Quốc Gia Hà Nội. Trường Đại học này là trường đầu tiên ứng dụng thí điểm những hình thức thi như dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào Tạo gần đây trong 3 năm vừa qua.

Ngoài môn Văn, chắc chắn phải thi tự luận thì việc môn Sử và Địa chuyển qua thi trắc nghiệm và đặc biệt là có thêm môn Giáo dục công dân hẳn sẽ làm nhiều sĩ tử hoang mang. Cách thi như vậy buộc học sinh cần có kiến thức tổng quát rất rộng và có thể nhớ tốt và hiểu khá rõ về lịch sử cũng như địa lý Việt Nam và thế giới. Đối với môn Giáo dục công dân, học sinh có thể dựa trên logic và những giá trị phổ quát để có thể phân tích tình huống và lựa chọn cho mình đáp án phù hợp. Việc tổng hợp đề thi thử cho 3 môn này là rất khó khăn vì đây là lần đầu tiên áp dụng thi trắc nghiệm môn Khoa học xã hội.

Các bạn có thể tham khảo các tài liệu sau về đề thi thử trắc nghiệm môn Khoa học Xã hội

1. Đề thi thử vào Đại học Quốc Gia Hà Nội 2015 phần Khoa học Xã hội

de-thi-thu-trac-nghiem-khoa-hoc-xa-hoi-dhqg

Đề thi thử trắc nghiệm môn Khoa học Xã hội 2015

Link download file pdf: Đề thi thử trắc nghiệm môn Khoa học Xã hội 2015 Đại học Quốc Gia Hà Nội

2. Đề thi mẫu đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội phần Khoa học Xã hội 2016

de-thi-mau-danh-gia-nang-luc-dhqghn

đề thi mẫu đánh giá năng lực ĐHQGHN

Link download file pdf: Đề thi mẫu trắc nghiệm môn Khoa học Xã hội phần đánh giá năng lực ĐHQGHN

(liên tục cập nhật…)

Study Online hi vọng rằng với những tài liệu trên, bạn có thể có một cái nhìn tổng quan về cách ra đề thi trắc nghiệm môn Khoa học Xã hội để từ đó có thể có những chiến lược và mục tiêu học tập phù hợp.

Nếu gặp bài tập khó hay vấn đề gì còn thắc mắc, đừng quên tải ứng dụng Alfazi – Giải bài trực tuyến để được hỗ trợ và hướng dẫn nhé!