Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2017 dự kiến sẽ có một thay đổi quan trọng, môn Toán sẽ chuyển sang thi trắc nghiệm như môn Lý, Hóa, Anh. Để giúp các bạn có thể hình dung được mẫu đề thi trắc nghiệm như thế nào, Study Online – Học Trực Tuyến xin chia sẻ đề thi thử trắc nghiệm môn Toán năm 2015 của trường ĐHQG Hà Nội.

Về dự kiến, năm 2017 sắp tới, đề thi toán sẽ gồm 50 câu với cấu trúc: 20 câu về khả năng nhận biết, 15 câu thông dụng, 10 câu vận dụng và 5 câu mang xu hướng vận dụng cao. Về nội dung, phần giải tích 5 điểm, hình học 3 điểm, đại số 2 điểm. Kiến thức toán học sẽ được phân bổ như sau: trọng tâm vẫn là lớp 12 với 8 điểm, lớp 11 chiếm 1 điểm và lớp 10 cũng chiếm 1 điểm.

***Tham khảo: Đề Thi Mẫu Trắc Nghiệm môn Toán – Mức độ Dễ và Thông Hiểu, Vận Dụng

Mặc dù nhiều học sinh khá bất ngờ với hình thức thi trắc nghiệm môn Toán như dự thảo của Bộ Giáo dục, tuy nhiên ĐHQG Hà Nội đã ứng dụng việc ôn tập và tổ chức thi trắc nghiệm môn Toán từ khá sớm. Hàng năm, ĐHQG vẫn xét đầu vào bằng hình thức thi Toán trắc nghiệm. Việc này giúp học sinh có phản xạ tốt hơn và việc khảo sát mang tính tổng quát, phân loại học sinh dễ dàng hơn.

Có thể các bạn học sinh đã quen với việc thi tự luận môn Toán, cách trình bày, triển khai, viết từng bước giải toán sau khi nghe thông tin này không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, việc thay đổi nếu diễn ra thì mọi người đều phải đối mặt, cơ hội và khó khăn chia đều cho mọi người. Vấn đề quan trọng ở đây là tìm một phương pháp học tập hiệu quả, thực học chứ không phải thi để lấy thành tích. Có như thế, hình thức trắc nghiệm môn Toán sẽ không làm khó được ý chí của bạn.

***Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giải các bài Toán, Lý, Hóa Anh thì có thể tải ứng dụng Alfazi – Giải bài trực tuyến để có thể được hướng dẫn chi tiết và tương tác với gia sư trực tuyến nhé.

Chúc các bạn ôn tập tốt và thành công!
De thi mau trac nghiem mon Toan 1 De thi mau trac nghiem mon Toan 2 De thi mau trac nghiem mon Toan 3 De thi mau trac nghiem mon Toan 4 De thi mau trac nghiem mon Toan 5