Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ

Có tất cả mọi thứ và sống hạnh phúc, thực sự là lối suy nghĩ xưa rồi. Đỉnh cao bây giờ là không có gì mà vẫn sống hạnh phúc cơ. Có quá nhiều người nghĩ rằng có mọi thứ rồi thì mới sống hạnh phúc được, đa số chúng ta điều nghĩ như vậy, lí do? Cuộc sống rất giỏi trong việc thuyết phục và chúng ta tin vào điều đó.

Vậy không có gì mà vẩn sống hạnh phúc có được không? Tất nhiên là có rồi, ví dụ nhé: giả sử thay vì cố gắng làm một việc gì đó để kiếm thật nhiều tiền, rồi bạn mới dùng số tiền đó làm nhửng việc khiến bạn hạnh phúc, thay vì như thế bạn có thể làm ngay công việc mà bạn thích và kiếm tiền từ nó. Điều đó khiến bạn hạnh phúc hơn nhiều, ad thấy rất nhiều người cố gắng học thật giỏi nhưng khi hỏi tương lai ra trường làm gì, họ thường ú ớ, hoặc trả lời cho xong, một số khác thì ngược lại, họ học vì họ thích và không bao giờ bị áp lực bởi việc học, “đôi khi” họ còn bỏ học để làm công việc có lợi cho tương lai của họ, họ sẳn sàng chấp nhận rủi ro. Vì điều đó khiến họ hạnh phúc.

hanh-phuc-khong-dat-nhu-ban-nghi

Dự án hạnh phúc – The Happiness Project

Người ta thường nói” tiền không mua được tất cả” kể cả hạnh phúc, tuy nhiên ad lại nghỉ khác, tiền sẻ mua được hạnh phúc nếu biết cách chi tiêu, lí do? Bạn có thể dùng tiền của mình để giúp đở người khác, hoặc cứu một cuộc đời nào đó trên gường bệnh, hay là giúp những đứa trẻ vùng cao có cái áo ấm vào mùa đông, bạn không có nhiều thì bạn vẫn có thể cho ít. Điều đó có làm bạn hạnh phúc không, tiền quả thật có thể mua được hạnh phúc nếu bạn biết cách chi tiêu.

Cuốn sách xứng đáng để bạn đọc.