Mỗi 3 năm bạn sẽ có hơn 1000 ngày. Trong đó bạn mất hơn 300 ngày để ngủ, còn 700. Nếu bạn không ngủ thì bạn không mất ngày nào cả nhưng bạn chỉ có 10 ngày thôi. Chúng ta không nói về những kẻ hoang tưởng đã chết.

700 mất thêm 125 ngày để ăn uống và cafe, nếu bạn nấu ăn thì bạn tốn đến tổng 210 ngày cho chuyện nấu nướng và ăn uống (chưa tính rửa chén nhé).

Không sao, miễn là bạn vui thì cũng đáng để làm, vì nấu và ăn thì bao la hạnh phúc.

Còn coi như là 550 ngày, bây giờ đến giờ bạn phái tắm và í a í ị. Bèo lắm cộng lại làm 2 việc này cùng một lúc thì cũng tốn ít nhất 1h, phụ nữ hoặc những người bị trĩ thì tốn thêm 30 phút nữa, còn phụ nữ bị trĩ thì tốn 60 phút. Thôi ta tính đàn ông bình thường, vậy thì mất thêm 42 ngày.

Còn 508, ngủ nghỉ trưa nếu có thì mất thêm 20 ngày nữa, còn 488.

Ăn tết 10 ngày nhưng thụec chất cuối năm cũng chẳng làm gì vì tâm lý người Việt trong những ngày này thích hưởng thụ, đáng lý đàu năm đem sách ra đọc hoặc khai bút thì lại say, nhậu, đánh bạc, đánh chén, cúng kiếng, đầu năm đến mùng 15 mới lấy lại khí thế làm việc. Mất ít nhất 30 ngày ăn tết theo kiểu rất có hại, đừng ai cãi nhé, đúng thế rồi.

Vậy còn 398 ngày.

15 ngày nghỉ lễ nữa thì còn 353.

Mỗi ngày di chuyển, đi đường kẹt xe đi lãn về mất thêm hai tiếng đi và một tiếng phục hồi nhân phẩm nữa nữa, tổng mất 125 ngày vì giao thông phức tạp (chưa tính bị gặp rồng vàng quật giữa đường).

Vị chi còn 228.

Bọn thất tình thì mất ít nhất 30 ngày để phục hồi. Bọn FA thì cứ 30 phút một lần mỗi ngày nghĩ giá như có người yêu chưa kể tối ngủ gặp ác mộng, tình ra bọn này cũng tốn không ít. Mà kể cả bọn có người yêu có khi còn tốn hơn, chỉ có bọn ra sớm thì tiết kiệm mỗi ngày ít nhất 55 phút. Thôi tính nhẹ nhàng gom bọn có lối sống tình cảm phức tạp vào một nhóm gọi là tốn 30 ngày.

Còn 198

Mỗi ngày lướt facebook hết 2 tiếng, mất thêm 83 ngày, còn 115.

115 ngày quy ra được 2760 giờ, mà chưa chắc đã dùng hết cho công việc, đọc sách hay phát triển năng lực. Chưa kể các bạn làm nhà nước thì có khi chỉ dùng 900 giờ.

Giờ có 2 cách cơ bản

1 là gọn gàng cuộc sống, tinh giản làm sso cho hiệu quả, ví dụ như chọn chỗ ở không ngập lụt, đi làm gần công ty chỉ nên 15 phút và ít kẹt xe.

2 là tận dụng thời gian còn lại thật chất lượng, ví dụ như có sếp tốt, đồng đội giỏi, hàng xóm tốt, anh em bạn bè tốt, thì chất lượng thời gian có thế tăng gấp 5, ai lỡ làm môi trường nhiều ngưòi kém như môi trường nhà nước thì thực ra cố gằng tìm sếp giỏi thì vẫn có (dù hiếm vì cơ chế nó vậy rồi).

Có nhiều kiểu để đạt được 1 và 2, như ăn uống chất lượng, chơi thể thao đều đặn, học chơi nhạc, đọc sách có mục đích rõ ràng (đừng chạy theo số lượng, đọc nhiều ngộ chữ thì càng vô dụng), chọn bạn mà chơi, học thiền nếu được để suy nghĩ được rõ ràng, mạch lạc (cái này mình chưa thử, huhu), nuôi một con vật, chơi với con nít nhiều hơn, mua 1 tài khoản nghe nhạc ở apple music hoặc spotify hoặc miễn phí đâu đó, mỗi năm học vài khóa ở Udemy, Coursera.

Còn nếu cha mẹ cho 10 tỷ để dành thì thôi khỏi phải nghĩ nhé.