Chỉ còn 4 tháng nữa, kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia sẽ bắt đầu. Việc ôn luyện giai đoạn này rất quan trọng, các sĩ tử cần chú ý đến sức khỏe và cả tinh thần để có thể tạo cho mình hành trang thật tốt cho kỳ thi quan trọng này. Stuonl – Học trực tuyến xin gửi các bạn một số kinh nghiệm ôn thi nước rút đặc biệt là môn Toán – năm nay sẽ thi trắc nghiệm – một hình thức mới đầy khó khăn và thử thách.

Đầu tiên, sau khi học và nắm bắt căn bản  các chuyên đề thì các bạn nên bắt đầu giai đoạn bế quan tỏa cảng để luyện đề. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng (đặc biệt với hình thức trắc nghiệm) do hệ thống kiến thức rộng, sâu và đòi hỏi kỹ năng của thí sinh phải giải nhanh, phản xạ chuẩn và tư duy làm bài hợp lý.

Kinh nghiệm ôn thi môn Toán

Kinh nghiệm ôn thi môn Toán

Để có thể ôn luyện tốt, Stuonl xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm ôn thi môn Toán sao cho hiệu quả nhất trong thời gian này
+ Với một đề các bạn luyện cần thực hiện các bước sau:
– Bước 1: Giải bình thường.
– Bước 2: Chia đề vừa giải thành 2 nhóm (Nhóm những câu làm được và nhóm câu chưa làm được).
– Bước 3: Nhóm câu làm được, các bạn cũng nên làm lại và bắt đầu tính giờ cho từng câu hỏi. Và luôn tự hỏi còn cách nào nhanh hơn không (kể cả lụi có phương pháp). Luyện nhiều lần để đạt tốc độ nhanh nhất.
– Bước 4: Nhóm câu hỏi chưa làm được thì phải đi hỏi, đi học, đọc sách, . . . bằng mọi giá phải làm được. Sau khi làm được lặp lại bước 3.
– Bước 5: Khi 50 câu trong 1 đề đó các em đều giải được thì các em nên làm lại một lần nữa từ câu 1 đến câu 50.


+ Sau đó bước qua đề tiếp theo và lặp lại 5 bước. Mỗi tuần 3 đề, từ nay đến ngày thi làm đều đặn. Khả năng làm bài và tư duy chiến lược lúc làm bài sẽ dần dần hình thành, từ đó bạn có thể tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Hãy tạo ra những áp lực nhỏ cho mình như đang ở trong phòng thi (chả hạn như áp lực thời gian, áp lực khi ngồi học với bạn bè – khi thấy nó làm nhanh và nộp bài sớm,…)
P/s: Ngoài ra cũng nên áp dụng nhiều phương pháp khác, miễn sao phù hợp với cách học của mình là được.
Chúc các em có một mua thi thành công!

Xem thêm:  Đề thi thử môn Toán trắc nghiệm 2017, Bí kíp tự học ở nhà